Lịch sử và tương lai của Bộ luật dân sự Nhật Bản đón nhận thời đại của Thuyết lập pháp hiện đại - Tadaka Hirotaka (2014)
Bài viết đề cập đến: (1) Lịch sử phát triển của Bộ luật dân sự của Nhật Bản. (2) Nguyên tắc cơ bản của Bộ luật dân sự và vấn đề đưa luật về hợp đồng tiêu dùng vào Bộ luật dân sự. (3) Vai trò của cơ quan hành chính và tư pháp Nhật Bản từ khi có Bộ luật dân sự.