Hoạt động quảng cáo bị cấm theo pháp luật hiện hành – Bất cập và kiến nghị hoàn thiện - Nguyễn Thị Yến (2014)
Bài viết đê cập đến: (1) Quy định cấm quảng cáo bằng phương pháp so sánh không rõ ràng và hợp lý. (2) Quy định cấm đối với hoạt động quảng cáo sai sự thật hay quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn không khả thi. (3) Quy định cấm quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh, khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh chưa được thực hiện nghiêm túc.(4) Cơ chế kiểm duyệt đối với quảng cáo có sử dụng sản phẩm quảng cáo, phương tiện quảng cáo trái với truyền thống lịch sự, văn hóa, đạo đức, thuần phong mĩ tục Việt Nam không chặt chẽ.