Văn hóa pháp luật Nhật Bản – Sự kết hợp của truyền thống và hiện đại - Nguyễn Văn Quang (2014)
Bài viết đề cập đến: (1) Hệ thống pháp luật Nhật Bản đương đại: Mô hình hệ thống pháp luật châu Âu lục địa với những ảnh hưởng của Mỹ. (2) Ảnh hưởng của các giá trị đạo đức, triết lý truyền thống và chuẩn mực xã hội đối với vai trò của pháp luật trong xã hội Nhật Bản. (3) Kết hợp truyền thống với hiện đại: Kinh nghiệm xây dựng văn hóa pháp luật của Nhật Bản cho Việt Nam.