Bộ luật lao động năm 2012 với việc bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ - Phùng Thị Cẩm Châu (2014)
Lao động nữ là một trong những nhóm người lao động đặc thù bởi đặc điểm riêng về tâm sinh lý thiên chức làm mẹ và vai trò xây tổ ấm. Do vậy, việc điều chỉnh quan hệ lao động có một bên chủ thể là lao động nữ cần có những quy định riêng, phù hợp với những đặc thù đó.