Tăng cường giám sát các quỹ tài chính công ngoài ngân sách nhà nước ở Việt Nam - Trương Hồ Hải (2014)
Hiện nay ở Việt Nam đang tồn tại rất nhiều quỹ tài chính công ngoài ngân sách nhà nước nhưng lại chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào đưa ra khái niệm cụ thể, bởi vậy cũng chưa có cách hiểu thống nhất về loại quỹ này. Thực tế hoạt động của các quỹ này vẫn còn nhiều hạn chế, vì vậy đặt ra yêu cầu cần có sự quản lý, giám sát rõ ràng và chặt chẽ hơn. Bài viết phân tích thực trạng pháp lý về việc thành lập, hoạt động, cơ chế quản lý, kiểm tra, giám sát loại hình quỹ này hiện nay, đưa ra một số kết luận và đề xuất các kiến nghị nhằm tăng cường giám sát loại hình này trong thời gian tới.