Về phương pháp nghiên cứu của tội phạm học so sánh - Lê Thị Sơn (2014)
Đối với mỗi quốc gia, sự phát triển tội phạm học so sánh không chỉ phục vụ lợi ích quốc gia về phòng ngừa tội phạm mà còn vì lợi ích hội nhập khu vực và quốc tế trong phòng ngừa tội phạm, nhằm giữ gìn an ninh chung của thế giới. Nhận thức đúng về tội phạm học so sánh là điều kiện cần thiết giúp chúng ta có thể chủ động hội nhập khu vực và quốc tế trong phát triển tội phạm học so sánh cũng như trong việc tham gia thực hiện các nghiên cứu về tội phạm học so sánh của khu vực và thế giới.