Một số hạn chế của các quy định pháp luật về thanh tra việc thực hiện pháp luật môi trường tại Việt Nam - Vũ Thị Duyên Thúy (2014)
Bài viết đề cập đến: (1) Sự thiếu thống nhất trong các quy định pháp luật về thanh tra việc thực hiện pháp luật môi trường. (2) Sự không cần thiết hoặc thiếu chính xác, thiếu logic trong một số quy định pháp luật về thanh tra việc thực hiện pháp luật môi trường. (3) Sự thiếu cụ thể và chưa hợp lý trong một số quy định pháp luật về thanh tra việc thực hiện pháp luật môi trường.