Quyền được sống trong môi trường trong lành theo Hiến pháp và tác động của nó tới quá trình hoàn thiện, thực thi pháp luật môi trường. - Nguyễn Đức Long (2014)
Bài viết đề cập đến: (1) Quá trình ghi nhận quyền được sống trong môi trường trong lành. (2) Nội dung của quyền con người trong môi trường trong lành. (3) Tác động của việc ghi nhận quyền con người được sống trong môi trường trong lành trong Hiến pháp tới việc hoàn thiện và thực thi pháp luật môi trường.