Hiến pháp năm 2013 – Bước phát triển quan trọng trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa - Đỗ Đức Minh (2014)
Bài viết đề cập đến: (1) Nguyên tắc chủ quyền nhân dân được đề cao và thể hiện xuyên suốt, nhất quán trong Hiến pháp năm 2013. (2) HIến pháp năm 2013 nhấn mạnh và đề cao quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. (3) Hiến pháp năm 2013 tiếp tục hoàn thiện mô hình tổng thể bộ máy Nhà nước theo những nguyên tắc pháp quyền.