Mối quan hệ giữa các cơ quan thực hiện quyền hành pháp và quyền tư pháp theo tinh thần Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 - Tô Văn Hòa (2014)
Bài viết đề cập đến: (1) Một số khái niệm cơ bản (quyền hành pháp, quyền tư pháp, cơ quan thực hiện quyền hành pháp, cơ quan thực hiện quyền tư pháp). (2) Hai nguyên tắc cơ bản tác động tới mối quan hệ giữa các cơ quan thực hiện quyền hành pháp và quyền tư pháp. (3) Mối quan hệ giữa cơ quan hành pháp và cơ quan tư pháp trong việc tổ chức thực hiện quyền lực nhà nước theo Hiến pháp năm 2013.