Kiểm toán nhà nước: Một thiết chế độc lập trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Đặng Văn Hải (2014)
Việc bổ sung thiết chế độc lập là kiểm toán nhà nước vào Hiến pháp năm 2013 nhằm bảo đảm hiệu lực, hiệu quả và tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; phù hợp với nguyên tắc quyền lực Nhà nước là thống nhất. có sự phân công, phối hợp và kiểm soát giữa các cơ quan trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp và phù hợp với thông lệ quốc tế.