Điểm mới của Hiến pháp năm 2013 trong sự tương đồng với pháp luật quốc tế về quyền con người - Bùi Thị Đào (2014)
Quyền con người được khẳng định trong Hiến pháp năm 1992 và tiếp tục được mở rộng trong Hiến pháp năm 2013. So với Hiến pháp năm 1992, việc quy định các quyền con người trong Hiến pháp năm 2013 có những thay đổi đáng kể theo hướng phù hợp hơn với pháp luật quốc tế về quyền con người.