Một số vấn đề pháp lý về cơ quan nhân quyền quốc gia và thực tiễn tại Việt Nam - Mạc Thị Hoài Thương (2013)
Bài viết đề cập đến: (1) Khái quát về cơ quan nhân quyền quốc gia và mô hình cơ quan nhân quyền tại một số quốc gia trên thế giới. (2) Nhu cầu xây dựng NHRIs ở Việt Nam và một số kiến nghị nhằm xây dựng thành công mô hình này tại Việt Nam.