Những điểm mới về đình công trong Bộ luật Lao động năm 2012 - Trần Thị Thúy Lâm (2013)
Bài viết đề cập đến: (1) Bộ luật lao động năm 2012 chỉ thừa nhận đình công phát sinh từ tranh chấp lao động tập thể về lợi ích, không thừa nhận đình công phát sinh từ tranh chấp lao động tập thể về quyền. (2) Về tổ chức lãnh đạo đình công và lấy ý kiến tập thể lao động về đình công. (3) Về đình công bất hợp pháp. (4) Về việc hoãn hoặc ngừng đình công, đóng cửa tạm thời nơi làm việc khi tập thể lao động tiến hành đình công.