Vai trò của pháp luật đối với việc xây dựng đạo đức ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Trần Thị Hồng Thúy (2013)
Pháp luật và đạo đức đều là các hình thái ý thức xã hội, được quy định bởi điều kiện sinh hoạt vật chất của xã hội, có quan hệ tác động qua lại, quy định và ảnh hưởng lẫn nhau. Sự tác động đó thể hiện vai trò của pháp luật đối với đạo đức và ngược lại.