Pháp luật Trung Quốc về phòng, chống ô nhiễm dầu từ tàu biển và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Mai Hải Đăng (2013)
Bài viết đề cập đến: (1) Quy định của pháp luật Trung Quốc về phòng chống ô nhiễm dầu từ tàu biển. (2) Các công ước quốc tế về phòng, chống ô nhiễm dầu và bồi thường thiệt hại mà Trung Quốc đã kí kết. (3) Một số nhận xét đối với pháp luật Trung Quốc về phòng, chống ô nhiễm dầu từ tàu biển. (4) Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam từ Trung Quốc.