Chế định vật quyền và vấn đề sửa đổi phần “Tài sản và quyền sở hữu” trong Bộ luật dân sự năm 2005 của Việt Nam - Hoàng Thị Thúy Hằng (2013)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề: (1) Sự cần thiết tiếp cận chế định sở hữu trong Bộ luật dân sự trên lý thuyết vật quyền. (2) Hạn chế, bất cập của Phần “Tài sản và quyền sở hữu” trong Bộ luật dân sự Việt Nam và kiến nghị sửa đổi.