Hoàn thiện cấu trúc của Bộ luật dân sự Việt Nam - Bùi Đăng Hiếu (2013)
Qua nghiên cứu cấu trúc của một số bộ luật dân sự (BLDS) điển hình trên thế giới như BLDS của Cộng hoà Pháp, Cộng hoà Liên bang Đức, Liên bang Nga, Nhật Bản, Campuchia… cùng việc tổng kết thực tiễn áp dụng BLDS Việt Nam năm 2005, bài viết đưa ra một số nhận xét về: (1) Mối quan hệ giữa chế định của BLDS với các luật chuyên ngành. (2) Vấn đề quyền nhân thân.