Pháp luật về học nghề đối với người khuyết tật – thực trạng và một số khuyến nghị - Trần Thị Thùy Lâm (2013)
Bài viết này phân tích và đánh giá thực trạng pháp luật Việt Nam hiện hành về dạy nghề cho người khuyết tật (NKT) trên các phương diện: Chính sách đối với cơ sở dạy nghề, chính sách đối với NKT học nghề và chính sách đối với giáo viên dạy nghề cho NKT; đồng thời đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả việc học nghề đối với NKT cả ở phương diện hoàn thiện pháp luật và biện pháp tổ chức thực hiện. Các phương pháp chủ yếu được sử dụng trong bài viết là phân tích, tổng hợp, so sánh.