Việc làm đối với người khuyết tật – từ pháp luật đến thực tiễn thực hiện - Trần Thị Thúy Lâm (2013)
Bài viết này phân tích và đánh giá thực trạng pháp luật Việt Nam hiện hành (quy định của pháp luật và thực tiễn thực hiện) về việc làm cho NKT trên các phương diện: Quyền việc làm cho NKT; các biện pháp hỗ trợ cho NKT trong lĩnh vực việc làm đồng thời đưa ra kiến nghị về hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực việc làm và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa việc giải quyết việc làm cho NKT. Các phương pháp chủ yếu được sử dụng trong bài viết là phân tích, tổng hợp và so sánh