Công nghệ thông tin và truyền thông đối với người khuyết tật theo pháp luật Việt Nam - Đào Thị Hằng (2013)
Bằng các phương pháp nghiên cứu truyền thống, trong đó chủ đạo là phương pháp tổng hợp và phân tích, tác giả bài viết phân tích vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông đối với con người nói chung, đặc biệt đối với người khuyết tật (NKT) nói riêng đồng thời nhấn mạnh những ưu điểm của pháp luật trong việc quy định các biện pháp khuyến khích và trách nhiệm, nghĩa vụ của các chủ thể khác nhau, trong đó có (việc khuyến khích) chính bản thân NKT; bước đầu tạo nên hành lang pháp lý tương đối đầy đủ nhằm đảm bảo quyền tiếp cận công nghệ thông tin và truyền thông của NKT. Ngoài ra, bài viết cũng chỉ ra một số quy định mang tính “khuyến khích, ưu đãi” mới chỉ dừng ở mức độ nguyên tắc, khái quát... cần sớm được hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhằm đạt được hiệu quả điều chỉnh cao hơn, thúc đẩy mạnh mẽ việc tiếp cận của NKT đối với công nghệ thông tin và truyền thông.