Bàn về học thuyết tam quyền phân lập và kiềm chế, đối trọng trong hiến pháp Hoa Kỳ - Nguyễn Thị Ánh Vân (2010)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề: (1) Tam quyền phân lập trong Hiến pháp Hoa Kỳ. (2) Kiềm chế và đối trọng trong Hiến pháp Hoa Kỳ. (3) Hệ quả nào từ việc thừa nhận học thuyết tam quyền phân lập và kiềm chế, đối trọng trong Hiến pháp Hoa Kỳ.