Một vài đặc điểm của pháp luật ngân hàng Hoa Kỳ và liên hệ với pháp luật ngân hàng Việt Nam - Nguyễn Đức Ngọc (2010)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề: (1) Hệ thống giám sát hoạt động ngân hàng: rắc rối nhưng độc lập và thực quyền. (2) Phạm vi hoạt động ngân hàng: sự phát triển của những xu hướng trái ngược. (3) Vài điểm so sanh với pháp luật ngân hàng Việt Nam.