Bàn về nguyên nhân của tội phạm - Trần Hữu Tráng (2010)
Nghiên cứu nguyên nhân của tội phạm là vấn đề vô cùng quan trọng trong nghiên cứu tội phạm học. Nhận thức nguyên nhân của tội phạm trong hầu hết các tài liệu nghiên cứu về tội phạm học hiện nay chưa có sự thống nhất. Bài viết đưa ra cái nhìn rõ hơn về vấn đề vô cùng quan trọng này trong nghiên cứu tội phạm.