Các đảm bảo cho việc thực hiện các nghĩa vụ và cam kết quốc tế về quyền con người của các quốc gia thành viên Liên hợp quốc - Nguyễn Thị Kim Ngân (2010)
Bài viết đề cập đến cơ sở pháp lý và nội dung các nghĩa vụ và cam kết quốc tế về quyền con người của các quốc gia thành viên Liên hợp quốc. Việc thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và cam kết về quyền con người được đảm bảo bởi: Ý thức tự nguyện thực hiện của các quốc gia thành viên Liên hợp quốc; Sự giám sát của các thiết chế quốc tế về quyền con người; Trách nhiệm pháp lý quốc tế đối với quốc gia khi có hành vi vi phạm nghĩa vụ và cam kết quốc tế về quyền con người; Sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ trong thực tiễn triển khai thực hiện các nghĩa vụ và cam kết quốc tế về quyền con người của quốc gia.