Tội cướp tài sản trong Luật hình sự Việt Nam - Phạm Văn Báu (2010)
Tội cướp tài sản là một trong các tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt được quy định và xét xử theo luật hình sự khá sớm. Tuy được quy định và xét xử sớm như vậy nhưng trong lý luận và thực tiễn vẫn còn có sự nhận thức khác nhau về hành vi khách quan của tội phạm này được quy định trong luật, cơ quan có thẩm quyền cũng không kịp thời ban hành văn bản giải thích quy định của luật, việc có các cách hiểu khác nhau về quy định của luật sẽ làm công tác áp dụng luật hình sự trong thực tiễn thiếu chính xác và không thống nhất, làm giảm chất lượng xét xử. Bài viết này trao đổi và nêu ra ý kiến của cá nhân về hành vi khách quan của tội cướp tài sản.