Hoàn thiện pháp luật về công ty hợp danh ở Việt Nam - Vũ Đặng Hải Yến (2010)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề về công ty hợp danh ở Việt Nam, bao gồm: (1) Phân chia rõ ràng hai loại công ty hợp danh. (2) Quy định rõ một số vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của thành viên góp vốn. (3) Điều chỉnh pháp luật về vấn đề tư cách pháp nhân của công ty hợp danh nhằm tạo sự nhất quán trong lập pháp cũng như trong nhận thức xã hội. (4) Cho phép công ty hợp danh được phát hành trái phiếu.