Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư năm 2005 – Nhìn từ góc độ so sánh - Nguyễn Quý Trọng (2010)
Sự tồn tại đồng thời của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư với những điểm khác biệt cơ bản về thành lập, quản lý và hoạt động của các doanh nghiệp đã tạo ra sự thống nhất trong hệ thống pháp luật về doanh nghiệp, sự phân biệt đối xử giữa các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trên phương diện nào đó là điều khó tránh khỏi. Bài viết đưa ra một số điểm khác nhau cơ bản của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư.