Khái niệm nhà đầu tư theo quy định của pháp luật chứng khoán và pháp luật doanh nghiệp Việt Nam - Nguyễn Minh Hằng (2010)
Bài viết đưa ra một số kết luận từ nghiên cứu quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về nhà đầu tư. Để các quy định liên quan được rõ ràng và hợp lý hơn, nội dung của các quy định pháp luật hiện hành cần thể hiện được việc xóa bỏ ranh giới về khái niệm giữa các nhà đầu tư của hoạt động chào bán cổ phần ra công chúng, hình thành khái niệm “nhà đầu tư” duy nhất.