Hoàn thiện quy định của pháp luật Việt Nam về công ty trách nhiệm hữu hạn - Trần Quỳnh Anh (2010)
Bài viết đề cập đến: (1) Luật doanh nghiệp năm 2005 cần bổ sung quy đinh về giám sát quá trình góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn của chủ sở hữu công ty. (2) Sửa đổi các quy định về thủ tục góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn. (3) Cụ thể hóa quy định về số phiếu biểu quyết, tỉ lệ phân chia lợi nhuận, phân chia tài sản còn lại của công ty khi công ty phá sản hoặc giải thể. (4) Hoàn thiện quy định về chuyển nhượng phần góp vốn. (5) Hoàn thiện quy định bảo vệ quyền lợi của thành viên hoặc nhóm thành viên sở hữu ít vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn. (6) Quy định về giảm vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. (7) Bổ sung quy định về công ty trách nhiệm hữu hạn có nhiều hơn 50 thành viên.