Bàn về quyền tư pháp trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa - Đào Trí Úc (2010)
Bài viết đề cập đến: (1) Sự giới hạn của quyền lực, vai trò của cơ chế phân quyền và tính độc lập của quyền tư pháp. (2) Các đặc trưng cơ bản của quyền tư pháp. (3) Vai trò của quyền tư pháp trong đời sống xã hội đáp ứng yêu cầu của xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN