Xây dựng Nhà nước thực sự của dân, do dân, vì dân – sợi chỉ đỏ trong Tư tưởng Hồ Chí Min về Nhà nước kiểu mới - Nguyễn Văn Mạnh (2010)
Bài viết đề cập đến nội dung cốt lõi xuyên suốt tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước kiểu mới là xây dựng Nhà nước thực sự của dân, do dân, vì dân mới xây dựng được chủ nghĩa xã hội, mang lại tự do, hạnh phúc thực sự cho người dân.