Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa đối với việc phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Lê Thanh Thập (2010)
Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay là quá trình vận động, phát triển nền kinh tế dưới sự lãnh đạo của Đảng thông qua vai trò điều hành của Nhà nước, trên cơ sở nhận thức và vận dụng những quy luật kinh tế thị trường nhằm từng bước hoàn thiện những đặc trưng cơ bản của chủ nghĩa xã hội. Bài viết đề cập đến vai trò của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa đối với việc phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa