Các hướng tiếp cận trong nghiên cứu khoa học pháp lý ở Việt Nam - Hoàng Xuân Châu (2012)
Phân tích cách nhìn có hệ thống trong việc phân loại các cách tiếp cận hiện tại của khoa học pháp lí Việt Nam. Từ đó, có thể bình luận những mặt mạnh, điểm hạn chế của từng cách tiếp cận, phục vụ cho việc lựa chọn đúng hướng nghiên cứu. Theo quan điểm của tác giả, điều này có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt đối với sinh viên ngành luật có sở thích nghiên cứu khoa học cũng như nhà khoa học pháp lí trẻ đang cần lựa chọn hướng nghiên cứu cho riêng mình. Tuy nhiên, cần phải khẳng định rằng, cách phân loại đề cập ở đây không phải là cách phân loại duy nhất và tuyệt đối mà chỉ có tính tham khảo, dựa trên quan điểm và kinh nghiệm do tác giả đúc kết trong quá trình nghiên cứu của mình.