Bàn về tội phạm học so sánh - Dương Tuyết Miên (2012)
Tội phạm học so sánh có lịch sử lâu đời tương tự như tội phạm học. Tuy nhiên, nghiên cứu tội phạm học so sánh trong giai đoạn này mới chỉ dừng lại ở việc so sánh hệ thống tư pháp hình sự giữa các quốc gia khi các học giả cố gắng tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan tư pháp hình sự trong phòng ngừa tội phạm.