Chữ ký điện tử trong giao kết hợp đồng điện tử - Trần Văn Biên (2012)
Sự phát triển của hợp đồng điện tử gắn liền với việc đảm bảo an toàn thông tin được trao đổi trên mạng và sự tin cậy của các bên tham gia giao dịch. Hiện nay, chữ kí số và chứng thực chữ kí số là công nghệ được sử dụng phổ biến nhằm năng ngăn chặn có hiệu quả những hành vi bất hợp pháp trong giao dịch điện tử như: như xem trộm, giả mạo hay mạo danh… đồng thời, đảm bảo sự tin cậy giữa các bên.