Hệ quả pháp lý của việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài theo luật nuôi con nuôi - Nguyễn Phương Lan (2012)
Bài viết tìm hiểu khái quát pháp luật điều chỉnh hệ quả pháp lí việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài; Hệ quả pháp lí của việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài không chỉ được điều chỉnh bằng pháp luật của nước liên quan đến việc cho, nhận con nuôi mà còn được điều chỉnh bằng hệ thống văn bản pháp lí quốc tế liên quan đến quyền trẻ em nói chung và trẻ em được nhận làm con nuôi nói riêng.