Bình đẳng giới trong gia đình - Ngô Thị Hường (2012)
Bài viết tập trung phân tích bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống gia đình bao gồm: Bình đẳng về phân công lao động trong gia đình; bình đẳng về tiếp cận và kiểm soát các nguồn lực trong gia đình; bình đẳng về quyền quyết định các vấn đề trong gia đình (bình đẳng về tiếng nói); bình đẳng về quyền được hưởng sự chăm sóc và được tôn trọng thân thể, nhân phẩm, danh dự, uy tín.