Hiến pháp với chủ quyền nhân dân - Vũ Hồng Anh (2012)
Trong bối cảnh Việt Nam đang tiến hành sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, việc xem xét nhìn nhận đúng đắn tư tưởng chủ quyền nhân dân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó sẽ góp phần đẩy mạnh phát huy dân chủ, động viên nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động sửa đổi, bổ sung Hiến pháp, bảo đảm cho việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp lần này phản ánh đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thể hiện đầy đủ tư tưởng chủ quyền nhân dân trong nội dung Hiến pháp sửa đổi.