Những nội dung cơ bản trong Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự. - Đỗ Đức Hồng Hà (2010)
Bài viết đề cập đến những nội dung cơ bản trong Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự: (1) Thu hẹp phạm vi áp dụng hình phạt tử hình. (2) Nhân đạo hơn trong việc xử lý người chưa thành niên phạm tội. (3) Phi hình sự hóa một số hành vi và một số trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng. (4) Sửa đổi bổ sung một số tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế.(5) Sửa đổi bổ sung một số tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng. (6) Sửa đổi bổ sung một số tội phạm về môi trường