Xác định pháp luật áp dụng điều chỉnh hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nông Quốc Bình (2012)
Bài viết đề cập một số vấn đề lí luận và thực tiễn về xác định pháp luật áp dụng điều chỉnh hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế. Xác định pháp luật áp dụng điều chỉnh hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế là việc làm cần thiết nhằm điều chỉnh quyền và nghĩa vụ các bên chủ thể của hợp đồng trong quá trình thực hiện hợp đồng. Trên cơ sở xác định pháp luật áp dụng đối với hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế, cơ quan xét xử sẽ có thêm cơ sở pháp lí để giải quyết tranh chấp giữa các bên.