Sự cần thiết của việc quy định trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân ở Việt Nam hiện nay - Cao Thị Oanh (2011)
Xét về cả phương diện lí luận và thực tiễn đều cho thấy pháp luật hình sự Việt Nam cần sớm mở rộng phạm vi chủ thể của tội phạm theo hướng bổ sung quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân. Sự thay đổi này sẽ kéo theo sự thay đổi của rất nhiều quy định liên quan trong cả pháp luật hình sự, pháp luật tố tụng hình sự và pháp luật thi hành án hình sự. Sự thay đổi này cần được đánh giá là sự thay đổi cần thiết và khoa học đối với pháp luật Việt Nam.