Gian dối trong quá trình thành lập doanh nghiệp - Đậu Thị Quyên (2011)
Đề cập các dạng hành vi gian dối trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Thành lập doanh nghiệp là vấn đề pháp lí quan trọng hàng đầu trong hệ thống pháp luật về doanh nghiệp-đầu tư, cũng là hoạt động thực tế đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong đời sống xã hội hiện đại. Tuy nhiên, trên thực tế, hoạt động đăng kí thành lập doanh nghiệp đang có những biểu hiện và diễn biến phức tạp do hành vi gian dối của các chủ thể đăng kí, dẫn đến những hệ quả pháp lí nghiêm trọng, gây không ít khó khăn cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.