Quan niệm về hiến pháp và xu hướng phát triển của hiến pháp - Hoàng Văn Tú (2011)
Bài viết làm rõ quan niệm về hiến pháp và xu hướng phát triển của hiến pháp. Hiến pháp là đạo luật cơ bản do cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ban hành. Hiến pháp quy định tổ chức nhà nước, cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ các cơ quan nhà nước ở trung ương và quyền cơ bản của con người. Như vậy, xét về mặt nội dung, hiến pháp là văn bản pháp lí quan trọng nhất của mỗi quốc gia, ấn định chính thể quốc gia, các cơ quan điều khiển quốc gia và những thẩm quyền của các cơ quan đó.