Quy định về vốn pháp định trong luật doanh nghiệp Việt Nam dưới góc nhìn so sánh - Trần Huỳnh Thanh Nghị (2011)
Nghiên cứu vị trí và vai trò của vốn pháp định trong pháp luật doanh nghiệp các nước; Vốn pháp định trong pháp luật doanh nghiệp Việt Nam - Những điểm tương đồng và khác biệt với pháp luật một số nước trên thế giới, từ đó hy vọng các nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam sớm có biện pháp hoàn thiện pháp luật doanh nghiệp nói chung và quy định vốn pháp định nói riêng trong thời gian tới.