Thẩm quyền xét xử sơ thẩm vụ án hành chính theo luật tố tụng hành chính sự kế thừa, phát triển và những nội dung cần tiếp tục được hoàn thiện - Nguyễn Mạnh Hùng (2011)
Luật tố tụng hành chính đã mở rộng đáng kể về phạm vi các vụ việc thuộc thẩm quyền xét xử sơ thẩm vụ án hành chính trên cơ sở sử dụng phương pháp loại trừ. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này của Luật tố tụng hành chính vẫn còn những hạn chế, có thể dẫn đến việc quy định trùng lặp, thiếu nhất quán, không rõ ràng, không đầy đủ, gây khó khăn cho việc khiếu kiện và giải quyết khiếu kiện hành chính của các cá nhân, tổ chức. Tiếp tục hoàn thiện các quy định pháp luật về thẩm quyền xét xử sơ thẩm vụ án hành chính là việc cần tính đến trong thời gian sắp tới của các nhà lập pháp Việt Nam