An ninh con người trong pháp luật quốc tế - Chu Mạnh Hùng (2011)
Theo Báo cáo phát triển con người năm 1994, an ninh con người được cấu thành và đảm bảo từ 7 thành tố: kinh tế, sức khoẻ, môi trường, lương thực, an toàn cá nhân, trật tự cộng đồng và môi trường chính trị. Các thành tố này có mối quan hệ mật thiết và tác động qua lại với nhau tạo thành khái niệm an ninh con người.