Nguồn luật và một số kinh nghiệm giải thích pháp luật ở Nhật Bản - Phạm Hồng Quang (2011)
Bài viết tập trung giới thiệu một vài nét về nguồn luật của Nhật Bản, hình thức giải thích pháp luật được thực hiện bởi toà án hay còn gọi là các quy tắc của toà án - nguồn luật quan trọng trong đời sống pháp lí của Nhật Bản, trên cơ sở đó phân tích và rút ra những bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam trong việc xác định nguồn luật và vấn đề giải thích pháp luật hiện nay.