Quyền và nghĩa vụ tài sản của vợ chồng khi tham gia quan hệ kinh doanh bảo hiểm - Nguyễn Văn Tuyến (2011)
Bài viết đóng góp một số ý kiến nhằm làm rõ hơn bản chất mối quan hệ tài sản giữa vợ và chồng khi tham gia quan hệ kinh doanh bảo hiểm. Trên cơ sở đó, giúp các bên tham gia quan hệ kinh doanh bảo hiểm có cách hành xử phù hợp với pháp luật trong quá trình thực hiện hợp đồng bảo hiểm, cũng như giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng bảo hiểm có liên quan đến tài sản của vợ chồng - với tư cách là một bên của quan hệ kinh doanh bảo hiểm.