Cải cách thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam trong chặng đường 10 năm hội nhập kinh tế quốc tế (2000-2010) - Trần Huỳnh Thanh Nghị (2011)
Trình bày những thay đổi về cải cách thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam trong chặng đường 10 năm hội nhập kinh tế quốc tế (2000-2010). 10 năm cải cách thủ tục thành lập doanh nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong giai đoạn 2000 - 2010 đã mang lại cho nền kinh tế Việt Nam những kết quả hết sức khả quan. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đó thì vấn đề mâu thuẫn xung đột giữa các quy định pháp luật về thành lập doanh nghiệp, vấn đề giải pháp kinh doanh... vẫn là những rào cản pháp lí mà Nhà nước Việt Nam phải tiếp tục hoàn thiện để cho những cải cách thủ tục thành lập doanh nghiệp mang tính đột phá.